การซื้อผักชีสมัยนี้บางครั้งจะถูกบังคับให้ซื้อคราวละหลายๆต้น
เช่นการซื้อในร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตตามห้างสรรพสินค้า
หากผู้ปรุงอาหารใช้จำนวนผักชีจริงๆแค่นิดเดียว
ถึงแม้จะใส่ถุงแช่ตู้เย็นเก็บไว้ไม่กี่วันก็เหี่ยวทั้งที่น่าจะเก็บไว้ใช้ได้อีก
ทางที่ดีคือให้เก็บผักชีไว้ในกล่องพลาสติกที่มีฝาปิดและพรมน้ำทุกวัน
วิธีนี้จะช่วยให้เก็บผักชีได้อีกหลายวัน ผักชีไม่เหี่ยวเฉาแถมยังมีสีสด
ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะเก็บได้เป็นอาทิตย์ แต่ถ้าไม่ได้เก็บไว้ในตู้เย็น
วิธีนี้จะทำให้เก็บผักชีได้ถึง 3 วัน
No comments:
Post a Comment